[WORKSHOP] SOMATIC MOVEMENT THERAPY

🧐Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chuyển động của cơ thể có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa tâm hồn của bạn?

Có khi nào bạn dừng lại quan sát phản ứng của cơ thể mình phản ứng khi bước vào một không gian xa lạ? Bạn khép nép và thu nhỏ cơ thể vào hết mức hay mở rộng lồng ngực, sải chân thật dài để đón nhận những trải nghiệm mới xung quanh?

Thế giới xung quanh không chỉ là không gian, mà còn là cách chúng ta nhìn nhận nó qua phản ứng của cơ thể và tâm trí. Chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau, nên đôi khi những điều được xem như tật xấu lại chính là cách mà chúng ta đang bảo vệ bản thân mình. Đôi chân run lên dưới gầm bàn, những cơn co rút tê cứng nơi bả vai, hoặc một hàm răng siết chặt là những dấu hiệu mà cơ thể của bạn đang muốn kể cho bạn nghe về những lo lắng, nỗi sợ hay niềm vui. Vậy, có khi nào bạn thử lắng nghe những gì cơ thể mình mách bảo?

💡Somatic Movement Therapy là một phương pháp trị liệu tâm lý tập trung vào mối liên hệ giữa cơ thể và tâm trí, giúp bạn hiểu rõ hơn về những phản ứng của cơ thể. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh tư duy cảm xúc, cũng như xây dựng chiến lược hành động mang tính thích nghi và hiệu quả hơn.
🔎Trong workshop “Somatic Movement Therapy” của PsyMe, hai điều phối viên là Hoàng Hà và Hồng Minh sẽ là những người hướng dẫn viên tận tâm, giúp bạn khám phá sâu hơn về phương pháp trị liệu này thông qua những chuyển động của cơ thể để bạn có thể giải tỏa stress, biểu đạt cảm xúc, đưa tâm trí của bạn về trạng thái an toàn, thả lỏng và bình an.
💌Hãy tham gia cùng chúng tôi để cùng nhau khám phá những bí mật từ chính cơ thể và tâm trí của các bạn. Hãy sẵn sàng cho cuộc hành trình phiêu lưu đi vào bên trong con người của bạn. Đăng ký ngay đường link bên dưới để được khám phá phương pháp trị liệu này và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại!

🎗 Thông tin về diễn giả:
      1. Hồng Minh
* Cử nhân Tâm lý học, chuyên ngành tham vấn, Đại học KHXH&NV Hà Nội  (2020-2023)
* Học viên chương trình Tham vấn hướng dẫn bởi Tiến sĩ Nguyễn Bá Đạt (từ tháng 07/2023 đến nay)
* Học viên chương trình Tâm lý học thiết yếu của Tiến sĩ Lê Nguyên Phương (Các khóa học Tâm lý học phát triển, Tâm lý học tính cách, Cùng con trưởng thành…)
* Chứng chỉ Triệu chứng tâm thần học lâm sàng tâm lý do Trung tâm nghiên cứu liên ngành các khoa học xã hội, đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội cấp năm 2022.
* Chứng chỉ tham vấn hôn nhân và gia đình do trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội cấp năm 2022.
* Co-founder PsyMe đồng thời điều hành mảng dịch thuật/chuyển ngữ, tổng hợp các tài liệu / báo chí đăng tải trên các nền tảng, thiết kế và giảng dạy lớp học cộng đồng PsyMe, speaker một số workshop… và tham gia hỗ trợ tâm lý miễn phí cho cộng đồng nói chung.
🔎 Các bạn xem thêm thông tin về “Profile xịn xò” của Hồng Minh tại đây nhé: Hồng Minh – Psychology & Me (psyme.org)
     2. Hoàng Hà
Hoàng Hà là một người chuyển động độc lập, cô đã khám phá và thể hiện bản thân qua nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, từ múa đương đại, múa rối, đến sân khấu kịch. Bên cạnh đó, Hoàng Hà còn áp dụng múa và chuyển động vào các hoạt động chữa lành và phát triển con người, đặc biệt là cho những nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội.
* Là thành viên của Kinergie Studio, Mắt Trần Ensemble và ATH Drama & Art Space, cô tham gia giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật.
* Sau khi có 8 năm kinh nghiệm trong ngành Truyền hình, năm 2020 Hoàng Hà quyết định theo đuổi ngành Tâm lý học tại trường ĐHKHXH&NV Hà Nội, nhằm nâng cao kiến thức khoa học cho công việc nghệ thuật và chữa lành của mình.
* Là học viên cao học tâm lý tại trường ĐH KHXH&NV Hà Nội
* Năm 2020, sáng lập không gian “nhà mình” – nơi sử dụng nghệ thuật biểu đạt để tạo dựng và phát triển cộng đồng. * Năm 2021, cô cùng Minh Hải đồng đạo diễn, biên đạo, biểu diễn trong tác phẩm múa “a wo|man” – tác phẩm nằm trong khuôn khổ dự án Antigone Saison do Viện Goethe Việt Nam khởi xướng.

Những dự án nghệ thuật khác:

  • Các dự án biểu diễn: thinh(g), a wo|man, L’EGO, Chật 2:1:2, Củ Lạc và Thuyết hắt hơi, Giễu Tỷ Can, Oresteia,…
  • Các dự án cộng đồng: Eye see AI – dự án cùng các nghệ sĩ tự kỷ tại Tòhe, Sân khấu diễn đàn chủ đề bạo lực giới và quấy rối tình dục,…”
🎗 Nội dung chính của buổi workshop:
1️⃣ Giới thiệu học thuyết Đa thần kinh phế vị (The Polyvagal Theory)
2️⃣ Một số hướng tiếp cận Somatic Movement Therapy – Hướng tiếp cận trị liệu từ cơ thể và chuyển động:
• Thực hành Laban Movement Analysis/ Authentic Movement
• Thực hành biểu đạt thông qua hơi thở và giọng nói.
3️⃣ Somatic Selfcare cho nhà trị liệu
• EFT
• Breath work
📍 Thời gian: 9h – 12h ( Thứ Bảy, ngày 20.01.2024)
📍 Hình thức: Offline tại Fevery Dance Studio 2, Tầng 5 số 5 lô 5B Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
📍 Chi phí: 100.000 đồng/ người (WS hoàn toàn miễn phí, đây là chi phí dành cho việc thuê địa điểm)
📍 Đăng kí tham gia tại: https://forms.gle/aur22wqMTuVXiKUe6 (giới hạn 25 người/ buổi)
🎗 Sau khi hoàn tất form đăng kí và chuyển khoản ban tổ chức sẽ gửi bạn thông tin tiếp theo để tham dự sự kiện. Do chỗ ngồi Offline có hạn, tụi mình sẽ ưu tiên các bạn đăng kí sớm. Thông tin tham dự sẽ được gửi vào ngày 17.01.2024 trước 3 ngày khi buổi chia sẻ chính thức diễn ra.
🎗 Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong buổi workshop thân mật và ấm cúng cùng chúng mình vào ngày 20.1.2024 nhé!
Trân trọng, PsyMe.
————
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
📞 Phone: 0904622685
📬 Email: psyme2021@gmail.com
💌 Website: https://psyme.org/
📃Fanpage: https://www.facebook.com/Psyme2021

Leave a Reply