[RECAP] WORKSHOP GIAO TIẾP TRẮC ẨN 21/05/2023

🎼 Cho đi những nụ cười, những muộn phiền sẽ trôi rất xa
Cho đi niềm hạnh phúc sẽ nhận về gấp đôi gấp ba 🎼
🌱 Mở ra một mùa hè mới, PsyMe đã tiếp nối những workshop – cả online và offline trước để tổ chức một buổi meeting chia sẻ vô cùng sâu lắng và ấm cúng vào hôm chủ nhật vừa rồi.
🌷 Buổi gặp mặt lần này chỉ được giới hạn khoảng 20 người, nên chúng mình đã rất bất ngờ khi có đến hơn 30 bạn đến tham gia. Thế là trong một chiều chủ nhật có nắng, Kẻ cà phê cũng đã ấm lên những nụ cười.

🖍 Không chỉ tìm hiểu về Giao tiếp trắc ẩn – một phương thức giao tiếp phi bạo lực, PsyMe cũng đã mở ra một không gian mà ở đó, các bạn có thể cùng giao lưu với cộng đồng có chung niềm đam mê Tâm lý qua các hoạt động như: hoạt động cặp đôi, vẽ và tô màu cảm xúc, đối ngẫu theo chủ đề, viết cảm nhận…

Giao tiếp trắc ẩn (giao tiếp phi bạo lực – NVC) là phương pháp giao tiếp nhằm xây dựng mối quan hệ lành mạnh, đáp ứng nhu cầu của các bên mà không ép buộc hay đổ lỗi. NVC được phát triển bởi Tiến sĩ Marshall Rosenberg từ những năm 1960, dựa trên các khái niệm của liệu pháp nhân văn.
NVC gồm 4 thành phần chính: Quan sát khách quan, Cảm xúc chân thật, Nhu cầu phổ quát, Đề nghị cụ thể. Mục đích của NVC là tạo sự đồng cảm, thấu hiểu nhu cầu của nhau để tìm ra giải pháp thỏa mãn các bên. NVC nhấn mạnh việc lắng nghe chân thành, không phán xét, bày tỏ cảm xúc và nhu cầu thay vì cáo buộc, đổ lỗi. NVC được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, gia đình. Tuy gặp một số thách thức như tốn thời gian học và áp dụng, nguy cơ bị lạm dụng, và thiếu nghiên cứu học thuật nhưng NVC được đánh giá là hiệu quả trong xây dựng các mối quan hệ lành mạnh và khắc phục xung đột.

😊 PsyMe xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn vì đã chọn buổi offline lần này là một điểm dừng chân để chúng mình cùng giao lưu, kết thành “bè” cho chuyến hành trình mang tên tâm lý học. Chúng mình mong rằng mỗi bạn đến với “Offline Meeting PsyMe – Chủ đề Giao tiếp trắc ẩn” đều có những trải nghiệm đáng nhớ, hiểu hơn về giao tiếp trắc ẩn cũng như cách ứng dụng nó vào đời sống.

💛 Còn bây giờ, cùng chúng mình nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy nhé! 💛

 

 
—-
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
📞 Phone: 0988783003
📬 Email: psyme2021@gmail.com

Leave a Reply